Những điều thú vị về áo thun Polo có thể bạn chưa biết

  • 12-10-2017

Áo Polo từ khóa không hề lạ lẫm với đấng mày râu, điều đặc biệt quyết định tính kinh điển của áo polo là bất kể triệu phú, doanh nhân thành đạt đến người lao động phổ thông, ai cũng có thể chọn mặc nó.
Vậy một chiếc áo Polo có điều gì thú vị mà có thể bạn không biết ???

*** Điều 1:Tên gọi POLO
Khởi nguồn từ môn thể thao polo (bóng khúc cầu trên lưng ngựa).

Áo polo nguyên bản có thiết kế dài tay thay vì ngắn như hiện tại. Nó bắt nguồn từ bang Manipur của Ấn Độ - nơi khởi nguồn của môn polo (bóng khúc cầu trên lưng ngựa). Những người lính thực dân Anh đã mang trò chơi này về quê hương và biến nó thành môn thể thao quý tộc ở Anh vào cuối thế kỷ 19. Trang phục chơi polo của giới quý tộc lúc này khá gò bó với những chiếc áo sơ-mi dày bằng vải cotton. Để giữ phần cổ áo không bay phất phơ khi chơi bóng, các cầu thủ đã nghĩ ra cách dùng khuy đính hẳn phần lá cổ vào thân áo.

Hình ảnh Jean Rene Lacoste (trái) diện áo polo gây sốt trong làng thời trang nam những năm 1920.

 

*** Điều 2: Kết hợp diệu kì .
Áo Polo thời đó được cho là trang phục chơi polo của giới quý tộc lúc này khá gò bó bởi thiết kế kết hợp chiếc cổ áo sơ-mi tay daì sử dụng chất liệu vải cotton.
Những chiếc cúc áo không chỉ tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho chiếc Polo đơn thuần, mà nó còn mang ý nghĩ là phần giữ cổ áo không bay phất phơ khi chơi bóng, các cầu thủ đã nghĩ ra cách dùng khuy đính hẳn phần lá cổ vào thân áo.

*** Điều 3: Điều đổi mới hợp thời
Thời kì cách tân cho những chiếc áo Polo mà đến thời hiện đại vẫn giữ nguyên phôm dáng là từ Jean Rene Lacoste - nhà thiết kế nổi tiếng sáng lập thương hiệu "cá sấu" Lacoste polo tay ngắn
kết hợp hoàn hảo giữa vẻ thanh lịch của áo sơ-mi sự năng động của áo phông
Những năm 1930, chúng xuất hiện rộng rãi trên đường phố London như một biểu tượng "trỗi dậy của tuổi trẻ"

Đối với Ninomaxx chiếc áo POLO vẫn giữ nguyên được sự thoải mái cùng phôm dáng mang lại sự trẻ trung, lịch lãm của đấng mày râu.

 

Những mẫu áo thun Polo Ninomaxx bán chạy

Những mẫu áo thun Polo thể theo từ thương hiệu N&M

Áo thun Polo thể thao từ thương hiệu N&M

TAGS :

Chat với chúng tôi - Online

NINOMAXX CONCEPT (Ninomaxx và N&M)